top of page
Tìm kiếm

Specialty coffee ở Osaka - phần 3

Điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến đi là Osaka, một Tokyos khác trẻ hơn, thoải mái hơn. Không nơi nào ở Nhật Bản dễ dàng để bắt đầu một cuộc trò chuyện hơn trong một quán cà phê, mà không nhận ra thời gian trôi qua nhanh như thế nào.

Tôi ước rằng mình đã dành nhiều hơn 4 ngày ở Osaka, để biết được Osaka hấp dẫn đến mức nào và các cửa hàng cà phê đặc sản thú vị như thế nào. Rất nhiều điều để khám phá! Nhưng trước tiên, những người yêu thích cà phê chắc chắn nên ghé thăm một nơi được gọi là "phố Orange" hoặc Tachibana-touri, nơi các nhà thiết kế và sáng tạo của Osaka đã xây dựng nên các quán cà phê và cửa hàng phát triển theo xu hướng mới nhất.

Giracha Coffee

Chỉ vài phút đi bộ từ phố Orange, ta sẽ tới Giracha Coffee, một nơi tích hợp cửa hàng xe đạp với quầy bar cà phê espresso.

Sayaka Matsuse và chồng cô là những người chủ vô cùng tốt bụng và rất thích kết nối cộng đồng, họ là những người có thể giới thiệu bạn với một người đặc biệt mà bạn sẽ không thể quên được. Họ muốn tạo ra một bầu không khí thân mật với dịch vụ theo phong cách Nhật Bản, nó đặc biệt ở chỗ khuyến khích cuộc trò chuyện giữa những người xa lạ với nhau.

Sự kết hợp giữa cửa hàng xe đạp và quán café của Giracha kích thích tư duy sáng tạo vượt ra khỏi những “chiếc hộp” gò bó trong tâm thức.

Người sáng lập Barista Taira đã học được nghề pha chế không ai khác ngoài Nhà vô địch World Latte Art và người sáng lập ra Công ty Cà phê Streamer - Hiroshi Sawada, ông đã rời Nhật Bản để mở Sawada Coffee USA ở Chicago. Bản thân Taira từng làm việc cho Streamer, nhưng khi công ty trải qua một số thay đổi, anh đã tìm thấy gia đình thực sự của mình tại Giracha, đem theo cả hạt Streamer cùng mình. Cho đến nay, Streamer Coffee và Giracha đang hợp tác để cung cấp cà phê chất lượng.

LiLo Coffee Roasters

Chỉ cần năm phút đi bộ từ Giracha bạn có thể tìm thấy các loại hạt cà phê đặc sản ngon và mới lạ được rang trong nhà bởi LiLo Coffee Roasters. Quán cà phê gợi nhớ đến một phòng thí nghiệm, và nó chỉ phù hợp với một số ít người. Phương châm của họ là "nhỏ hơn sẽ tốt hơn" và họ sẽ làm bạn ngạc nhiên với số lượng đáng kinh ngạc của thiết bị mà họ quản lý trong một không gian vô cùng nhỏ bé. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một cốc house blend ở LiLo nhưng hãy nhìn vào menu với các lựa chọn các hạt cà phê đa dạng khác. Bạn có thể trải nghiệm tất cả các hương vị từ vùng Đông Timor Kenya, Ethiopia và Nicaragua đến Cộng hòa Dominica trong vòng chưa đầy một ngày và chọn một phương pháp ủ khác nhau mỗi lần. Đối với tất cả cà phê của họ, bạn có thể nhận một thẻ nhỏ với thông tin về nguồn gốc, hương vị và phương pháp ủ.

Thật không may, họ chỉ có tiếng Nhật khi tôi đến thăm.

Granknot là một địa điểm yêu thích khác của tôi ở Osaka gần phố Orange và cũng phục vụ cà phê đặc sản. Tiêu chí của họ là "Good taste tastes good"( Hương thơm sẽ làm bạn ngon miệng hơn), một câu đơn giản mà cũng vô cùng phức tạp. Các cửa hàng cà phê cũng vậy, chúng mang nghệ thuật, thiết kế, cà phê và hương vị rang xay chất lượng đến với cộng đồng. Khi tôi đến, Granknot đang phục vụ một cốc original blend có nguồn gốc từ Ethiopia, Brazil và Indonesia. Đặc sản của họ là cà phê nhỏ giọt nhưng họ cũng phục vụ các loại cà phê trung bình khác. Đây là nơi lý tưởng để đi tụ họp và để nghỉ ngơi tránh khỏi thành phố nhộn nhịp.

Nguồn: www.thewaytocoffee.com

31 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page