Một trong những cách pha chế mới, vừa đơn giản, nhanh chóng nhưng lại rất tinh tế mà mang lại chất lượng cà phê rất đậm đà, giữ lại những gì tinh túy nhất trong ly cà phê đó chính là Aero Press. Teemay coffee hướng dẫn bạn đọc khám phá nghệ thuật pha cà phê bằng AeroPress.
Khám phá nghệ thuật pha cà phê bằng AeroPress
>>>>>>>> Xem thêm: Không gian quán Hoàng Gia giữa Sài Gòn
Vì sao là AeroPress?
Phin cà phê Aeropress là một trong những dụng cụ pha vô cùng phổ biến trên toàn thế giới. Cà phê được pha với AeroPress rất trong, không hề bị lắng cặn, mùi hương đậm đà mà tốc độ pha lại nhanh hơn hẳn so với cách pha chế truyền thống.
Được thiết kế để sử dụng giấy lọc và lực ép từ chính đôi tay, chiết xuất cà phê sạch không hề mang theo cặn bã như loại Frenchpress. Đồng thời, thuận tiện cho nhưng ai hay đi du lịch hoàn toàn có thể mang theo Aero Press, bởi đây là loại dụng cụ được làm từ chất liệu nhựa, khó vỡ.
Nguyên lý hoạt động của AeroPress là sử dụng áp lực từ việc ép pitong để chiết xuất cà phê nên hương vị của cà phê được bảo toàn trọn vẹn cho người thưởng thức.
Nghệ thuật pha cà phê bằng AeroPress:
Bước 1: xay cà phê và đun nước
Bước 2: cho cà phê vào ống nén
Bước 3: cho nước sôi vào ống pha và khuấy đều
Với cách pha cà phê aeropress, nhiệt độ của nước có thể nằm trong một khoảng rất rộng 79-95oC. Nếu bạn không có nhiệt kế, bạn có thể đun nước đến nhiệt độ sôi rồi tắt và để khoảng 30”. Có 2 cách cho nước vào:
Từng phần: cho khoảng 50ml nước vào, khuấy nhẹ, chờ khoảng 30” sau cho thêm 150ml nước, khuấy một lần nữa và chờ 1 phút.
Toàn bộ: cho toan bộ 200ml nước vào, khuấy vài lần và chờ 1 phút.
Bước 4: lắp giấy lọc vào nắp lọc và tráng nước sôi
Lắp giấy lọc vừa khít vào nắp lọc. Sau đó tráng nước sôi qua giấy lọc để khử mùi giấy.
Bước 5: lắp nắp lọc vào ống pha
Một tay giữ phần ống nén, một tay lắp chặt nắp lọc vào ống pha
Bước 6: Lắp ống nén vào Dốc ngược ống pha và đặt lên tách Cẩn thận dốc ngược ống pha và đặt lên tách. Hết sức cẩn thận để tránh bị văng ống nén ra ngoài hoặc làm rỉ nước.
Bước 7: nén cà phê Nén một lực vừa phải nhưng đều, dừng lại khi nghe tiếng “xì”. Thời gian nén khoảng 20”. Nếu việc nén quá dễ, cà phê của bạn quá thô hoặc rất khó khăn khi cà phê quá mịn. Ngoài ra, để cà phê ngon, bạn nên nhớ một quy tắc là cà phê càng mịn, thời gian pha aeropress nên càng ngắn.
Bước 8 : thưởng thức ly cà phê AeroPress tại Teemay coffee thôi nào
Các bạn có thể tham khảo thêm các dòng coffee tại :
🏌♀https://www.facebook.com/teemaycoffee/
🏌♀https://www.teemaycoffee.com/
🌎 Teemay coffee: 119 cộng hòa, phường 12, quận tân bình
Điện thoại: 028.3811.5007
Comments