top of page
Tìm kiếm
  • Teemay

HẠT CÀ PHÊ KENYA HƯƠNG VỊ PHONG PHÚ ĐẶC SẮC

Kenya chứa đựng những điều thú vị và phức tạp nhất trong lịch sử chinh phục thế giới của cà phê.. Dù chia sẻ đường biên giới với với Ethiopia – Cái nôi của mọi giống cà phê, thì phải gần 300 năm sau khi cà phê được buôn bán rộng rãi trên toàn cầu thì cây cà phê mới có mặt tại Kenya. Trên thực tế, các giống cà phê được đưa đến Kenya đã đi vòng quanh địa cầu trước khi chúng tìm đường trở lại lục địa châu Phi.

Cà phê Kenya nổi tiếng với một nền phổ hương phong phú và đầy đặn, sự cân bằng và đa dạng trong hương vị được xây dựng trên tính axit rất cao kết hợp với hương vị ngọt ngào gợi nhớ đến rượu trái cây và các loại gia vị. Nhưng từng vùng trên đất nước Kenya sẽ cho ra những hương vị đặc trưng riêng mà khí hậu thị trấn đó đem lại. Chẳng hạn như nhà máy Chinga ở thị trấn Othaya cách thị trấn khoảng 5km về phía tây nam, giống ở đây sử dụng chủ yếu là SL28 và SL34 vì cho năng suất và chất lượng cao. Nhà máy có 783 thành viên và mỗi thành viên lại sở hữu một mảnh đất nhỏ với diện tích trung bình là 0,3 mẫu Anh(acre). Cây cà phê được trồng ở độ cao 1,795m so với mực nước biển và trên nền đất núi lửa nên chứa nhiều khoáng chất tốt.

Với độ cao này giúp cây sẽ tiếp xúc khí hậu mưa quanh năm, cộng với độ ẩm cao và nhiệt độ thấp, cây cà phê vẫn sẽ phát triển tốt mà không cần che bóng. Cách xử lý hạt cà phê tự nhiên(phơi khô), với phương pháp này giúp cho hạt cà phê mang lại vị mật ngọt, chua ít, nhiều hương vị cho hạt cà phê. Hương vị mà những hạt cà phê tại nhà máy Chinga mang lại là vẻ đẹp của vườn trái cây với hương Cloudy Lemonade, Lemsip và Blackcurrant.

108 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page