top of page
Tìm kiếm

5 cách giới thiệu specialty coffee đến với khách hàng

Bạn phục vụ khách hàng một cốc Ethiopian thơm vị quýt, được chiết xuất hoàn hảo. Nhưng khi họ uống ngụm đầu tiên, khuôn mặt họ lộ vẻ khó chịu. Bạn tự hỏi mình đã làm sai điều gì?

Có lẽ, đó là lần đầu khách hàng của bạn dùng thử specialty coffee.

Tôi sẽ chia sẻ với bạn năm lời khuyên thiết thực để giúp khách hàng cảm nhận hương vị của specialty coffee.

Cà phê cappuccino được phục vụ tại ImageHouse, Riga, Latvia.

Nhiếp ảnh: Gatis Zēmanis

1. Bắt đầu từ loại cà phê có ít vị chua hơn:

Bước nhảy vọt từ một loại cà phê hàng hóa đến một loại cà phê đặc biệt là rất lớn - và sự khác biệt lớn nhất là gì? Tăng độ chua. Vâng, chúng tôi đặc biệt yêu thích vị chua của cà phê, nhưng đối với những người không quen với nó, họ sẽ rất khó tiếp nhận.

Ví dụ, một cốc Brazilian với hạt dẻ và sô cô la sẽ quen thuộc với khách hàng hơn một cốc Geisha có độ chua cao nhưng vẫn mang lại trải nghiệm hương vị mới, phức tạp hơn.

Một khách hàng tạm dừng viết để thưởng thức nghệ thuật pha cà phê

Nhiếp ảnh: Gatis Zēmanis

2. Kể một câu chuyện

Cho dù bạn đang hoạt động trong một nền văn hóa specialty hay chỉ đơn giản là giúp khách hàng mới trải nghiệm nó lần đầu, sự mong muốn của khách hàng mới là vấn đề. “Cà phê đen” mà bạn phục vụ có thể rất khác với những gì họ nghĩ là cà phê đen

Việc trình bày cà phê cũng như một người đầu bếp trình bày món ăn của họ - bạn sẽ giúp khách của bạn hiểu những gì họ sắp ăn, và cũng khiến món ăn trở nên thú vị hơn khi họ nhận ra hương vị bạn đã mô tả.

Khách hàng nâng ly cà phê lọc tại Miit Coffee, Riga, Latvia.

Nhiếp ảnh: Mārtiņš Kubulnieks

3. Hỏi ý kiến khách hàng

Điều quan trọng là lắng nghe suy nghĩ của khách. Tất nhiên, điều này xảy ra với bất kỳ món gì bạn phục vụ trong quán cà phê của mình - nhưng điều quan trọng hơn bao giờ hết khi khách hàng đang thử một món gì đó mới mẻ. Họ có thể chưa bao giờ có một trải nghiệm như thế này trước đây. Hỏi về trải nghiệm của họ không chỉ mang lại cho bạn những phản hồi quý giá, mà còn khiến họ cảm thấy được hoan nghênh và ủng hộ.

Một thợ pha cà phê kéo ảnh espresso tại Kalve Coffee, Riga, Latvia.

Nhiếp ảnh: Gatis Zēmanis

3. Tôn trọng ý kiến của khách

Từ kinh nghiệm của tôi, sẽ có những lúc khách hàng của bạn có thể cảm thấy specialty nhạt nhẽo. Trong trường hợp này, hãy nhớ, đó không chỉ là về cà phê. Đó là về vấn về khẩu vị. Duy trì một biểu hiện tích cực, lắng nghe họ, và học hỏi từ những gì họ nói. Việc đó sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hạnh phúc.

Một thợ pha cà phê chuẩn bị cà phê nếm thử cho khách hàng

Nhiếp ảnh: Gatis Zēmanis

3. Đưa ra các nhiều sự lựa chọn !

Tôi thực sự tin rằng một loại cà phê ngon nhất là khi dành cho người nào thích nó nhất. Tuy nhiên, công việc của chúng tôi và các chuyên gia cà phê là để cho khách hàng của chúng tôi thấy được sự đa dạng về thị hiếu và mùi hương.

Giả sử khách của bạn luôn gọi một Americano và, lần nào, cũng thêm đường. Tuy nhiên, nếu người pha chế gợi ý cho họ một cốc Bourbon Rwandan được chế biến tự nhiên và ngọt ngào, họ có thể phát hiện ra rằng, thực ra, họ không cần thêm đường nữa. Và lần sau khi họ đến quán cà phê của bạn, có lẽ họ sẽ yêu cầu Rwandan lần nữa.

Cà phê espresso được phục vụ, sẵn sàng cho người tiêu dùng thưởng thức. Nhiếp ảnh: Gatis Zēmanis

Theo Raimonds Zadvornovs của Kalve Coffee.

Perfect Daily Grind

77 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page