top of page
Tìm kiếm

Một ngày ở Bratislava - Ba cửa hàng cà phê tuyệt vời phục vụ Specialty Coffee


Thủ đô Bratislava của Slovakia vẫn nằm dưới tầm của rada, nhưng bất cứ ai đến thăm đều sẽ bị mê hoặc bởi thị trấn cổ xinh đẹp của nó với những con hẻm hẹp và kiến trúc tuyệt đẹp. Tôi lên kế hoạch cho chuyến viếng thăm cuối cùng của mình đến Vienna, vì nó chỉ là một chuyến tàu ngắn, và tôi hoàn toàn ngạc nhiên khi thành phố khá nhỏ này lại có một nền văn hóa cà phê sống động đến thế. Hầu hết các cửa hàng thứ ba ở khu phố cổ Bratislava đều là một quán cà phê, ở đây họ sẽ phục vụ specialty coffee với giá tiền hợp lý . Có hơn 150 quán cà phê chỉ riêng ở trung tâm lịch sử! Sự đa dạng của các cửa hàng cà phê địa phương có thể có liên quan đến thực tế rằng ở các thị trấn cổ, các chuỗi Bratislava như Starbucks không bị kìm kẹp và điều này là không có ở các thủ đô châu Âu khác.

Gorila.sk Urban Space

Các cửa hàng Gorila.sk là điểm đến ưa thích của người dân địa phương với sự kết hợp giữa văn học và cà phê chất lượng cao. Đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới vì thực đơn bữa sáng không thiếu các món ăn lành mạnh. Bạn có thể kiểm tra thực đơn hằng ngày để biết loại đậu nào có sẵn vào ngày bạn ở đó! Khi tôi đến thăm quan, với một cốc cà phê espresso, họ đang trang trí theo phong cách Honduras với vườn ươm, một cửa hàng specialty coffee Slovakia, và một sự pha trộn của Square Miles với 75% Ethiopia và 25% Guatemala.

Tôi đặc biệt yêu thích bầu không khí thoải mái và thiết kế rộng rãi của Gorila.sk. Bạn hoàn toàn có thể mang theo một máy tính xách tay để làm việc hoặc đọc những quyển sách có sẵn trong vài giờ ở đây. Quán cà phê nằm tại Námestie SNP 30.

Mad Drop Brew Bar

Khi đã thưởng thức phần lớn khu phố cổ và có được tầm nhìn tuyệt đẹp từ lâu đài Bratislava nổi tiếng, tôi đã sẵn sàng tham quan khu vực xung quanh Đại học Kỹ thuật Slovakia và đến điểm đến cửa hàng cà phê tiếp theo: Mad Drop. Martine và Jakub - chủ quán thực sự phát điên lên vì về cà phê trong khi vẫn giữ được tính hài hước để làm dịu lại không khí.

Vâng, Mad Drop là thiên đường của hipster, nhưng bất kì ai đến cũng sẽ cảm thấy được chào đón ở đây nhờ thái độ thân thiện của chủ quán. Cho dù bạn muốn một cốc cà phê đen hoặc một cà phê sữa, có rất nhiều sự lựa chọn phong phú cho bạn. Nếu bạn cảm thấy có đủ can đảm, bạn có thể yêu cầu một cốc mug of madness! Hỗn hợp điên rồ này là một cú đúp kết hợp giữa cà phê espresso với cà phê pha phin. Điều thực sự làm tôi ngạc nhiên là sự lựa chọn các loại hạt: Mad Drop loại Kopi Wanita được rang bởi Gardelli Specialty Coffees từ Ý, người đã nhận được điểm số SCAA Cup là 88,75. Mad Drop nằm phố Radlinského 24.

Pán Králiček Priestor

Nếu vẫn chưa thỏa mãn niềm đam mê caffeine với hai lựa chọn này, có thể bạn cần một cốc cà phê nữa trên đường! Tôi bắt gặp xe đẩy cà phê specialty coffee đáng yêu Pán Králicek ở Postova, một phố đi bộ bận rộn, cạnh Pekáreň Crocus. Họ cũng có một quán cà phê khác tại Budovateľská 2 ở Bratislava.

Néu còn thời gian tôi cũng sẽ ghé thăm cả Brew Bar nữa.

38 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page